YOGA LÀ GÌ?

Từ “Yoga” nghĩa là “Hợp nhất“. Yoga là một hình thức luyện tập thể dục dựa trên niềm tin rằng cơ thể và hơi thở kết nối mật thiết với tâm trí.

Qua việc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở tư thế ổn định, được gọi là asana, Yoga tạo ra sự hài hòa.


YOGA PHÁT HUY TIỀM NĂNG CỦA BẠN

Yoga có rất nhiều công dụng. Có thể nói rằng mục tiêu chính của yoga là để đạt được sự cân bằng và kiểm soát trong cuộc sống của một người nào đó. Yoga giúp thoát khỏi sự hỗn loạn và đau khổ. Yoga cũng giúp đem lại cảm giác tĩnh tâm nhờ vào việc luyện tập các bài tập yoga và luyện tập kiểm soát hơi thở.
Việc luyện tập các bài tập yoga nhằm khắc phục những hạn chế của cơ thể. Các hình thức của các bài luyện tập khác là tốt, nhưng tốt chưa phải là đủ, các bài tập đó sẽ làm cho căng cơ, khớp, toàn bộ hệ thống xương và gây ra tổn hại cho các gốc điện tự do ở cấp độ tế bào.
Luyện tập yoga giúp làm sạch và giải độc cơ thể, bằng cách tăng lưu thông máu tươi trong cơ thể, bạn sẽ có thể được làm sạch và đẩy đi các độc tố mà là kết quả trực tiếp của một lối sống thất thường, thói quen không lành mạnh, và tư thế không đúng.
Luyện tập thường xuyên các động tác như duỗi, xoắn, uốn cong, và ngược lại - những động tác di chuyển cơ bản của Yoga – giúp phục hồi sức mạnh và sức chịu đựng cho cơ thể. Các tư thế cùng với sự kiểm soát hơi thở giúp khắc phục các rối loạn sinh lý, tâm lý và vật lý.

 

Yoga giúp tạo ra một cơ thể dẻo dai, linh hoạt cùng với một trạng thái tinh thần thư giãn nhưng tập trung, từ đó có thể đi sâu vào khai thác đầy đủ các tiềm năng của nó.

 Sự an toàn khi tập Yoga

Sự an toàn khi tập Yoga

Yoga không có nghĩa là phô trương, không phải là nơi để thể hiện bản lĩnh để được thầy khen hay bạn bè ngưỡng mộ, thán phục... Xem Chi Tiết


Tập yoga vào thời điểm nào và ở đâu ?

Tập yoga vào thời điểm nào và ở đâu ?

Luyện tập yoga vào một thời gian cố định hàng ngày sẽ tốt cho việc thiết lập một thói quen.... Xem Chi Tiết


YOGA LÀ GÌ?

YOGA LÀ GÌ?

Từ “Yoga” nghĩa là “Hợp nhất“. Yoga là một hình thức luyện tập thể dục dựa trên niềm tin rằng cơ thể và hơi thở kết nối mật thiết với tâm trí.... Xem Chi Tiết


Khi mới tâp yoga cần chuẩn bị những gì

Khi mới tâp yoga cần chuẩn bị những gì

Bạn đang chuẩn bị nhập môn với yoga nhưng chưa biết chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu? Dưới đây là những cần chú ý trước khi bạn có ý định chinh phục hành trình đầy thú vị này.... Xem Chi Tiết